ĐĂNG KÝ
0

MỘT LẠNG YẾN ĂN TRONG BAO LÂU?

Có nhiều khách hàng đặt câu hỏi với KINGNEST là 1 lạng yến sào cao cấp ăn trong bao lâu?

Bởi vì nhiều lúc chúng ta thấy yến sào cao cấp sao đắt tiền quá, nào là 1 lạng (100 gr) vài triệu đồng, 1kg vài chục triệu đồng? Vậy thì đúng là yến sào là món ăn cho giới nhà giàu rồi, chỉ có giới nhiều tiền lắm của mới dám sử dụng món ăn cao lương mỹ vị này. Và quả đúng như vậy bởi chỉ  vua chúa ngày xưa nhiều đặt quyền đặt lợi thì họ mới có điều kiện ăn yến sào cao cấp và đây là 1 trong tám món Bát Trân trong các tiệc chiêu đãi cung đình. Và nối theo đó, ngày nay tiếp tục giới nhà giàu lại được thưởng thức món ăn “trời cho” này.

Chúng ta vẫn thường nghĩ?

Có thể là chúng ta chưa từng mua yến sào, chưa từng ăn yến sào, nhưng rất nhiều lần chúng ta mua thịt heo, bò, cá, gà, nai… và gì 1 lạng thịt này chúng ta sử dụng được trong bao lâu, Ồ chỉ sử dụng để nấu được 1 tô mì tôm!!! Nếu 1 lạng yến sào cao cấp cũng nấu và ăn đúng 1 lần như các loại thịt này thì quả thật… đắt khủng khiếp.

Thói thường ăn cái gì cũng phải sử dụng lâu dài thì mới phát huy tác dụng và hiệu quả được, chứ không phải là thuốc tiên mà ăn một lần là hiệu quả ngay. Nên theo phân tích ở trên thì yến sào thật đắc đỏ quá, thôi thì biết rằng yến sào là bổ dưỡng đó, là sử dụng rất hiệu quả cho bà bầu đó, cho em bé đó… nhưng thôi đành gác câu chuyện yến sào qua một bên vì là nó đắt tiền quá…

Vậy sự thật là thế nào?

Tôi lại nhớ câu chuyện vui kể rằng người thầy giáo cầm 1 cục bông gòn 1 lạng và 1 cục sắt 1 lạng hỏi các em học sinh tiểu học cục sắt hay cục bông gòn cái nào nặng hơn? cái em học sinh đều quả quyết rằng cục bông gòn nặng hơn vì nó to quá. Sự thật thì 1 lạng là 1 lạng không cái nào nặng hơn cái nào cả. Vậy thì 1 lạng yến thì cũng không nặng hơn 1 lạng thịt bò, mặc dù nó nhẹ hơn và nó sẽ nhiều hơn.

Trở lại câu hỏi của chúng ta, như vậy thì 1 lạng yến ăn trong bao lâu? Sự thật thì 1 LẠNG YẾN SÀO CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN TA SẼ CÓ 20 CHÉN ĂN CƠM YẾN SÀO CHƯNG NGUYÊN CHẤT.

Cảm nhận đầu tiên chúng ta thấy là 1 lạng yến rất nhiều phải không nào? Như vậy thì với liều lượng dùng bình thường cho 1 người thì với 20 chén này thì sẽ dùng được bao lâu?

Trung bình một người lớn với liều lượng dùng hợp lý là 100 ml yến sào chưng/ ngày  (tương đương 2g-2.5 g yến thô) tương đương 1/2 chén. Vì Yến sào rất nhiều thành phần bổ dưỡng trong đó gồm rất nhiều axit amin và các khoáng chất nếu chúng ta dùng nhiều trong 1 lần thì cơ thể cũng không hấp thụ hết và bài tiết ra ngoài. Và với 20 chén yến đó, thì một bé dước 6 tuổi chỉ nên dùng 70 ml/ ngày.

Như vậy với liều lượng như trên thì chúng ta thấy một người lớn sử dụng 1 lạng yến liên tục trong 40 ngày. Với liều dùng như vậy thì quả thật yến sào sử dụng kinh tế quá, hiệu quả quá và rất rẻ phải không nào?

Vậy thì còn gì mà chần chừ…… hãy thưởng thức ngay.

Cùng chuyên mục

Hotline: 0236.366.2055
Thông báo