ĐĂNG KÝ
0

7 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC MANG LẠI CHO SỨC KHỎE

Bạn vẫn luôn biết 75% cơ thể là nước, tỷ lệ này có thể giảm dần theo thời gian nhưng luôn trên ngưỡng 50% và dưới đây là 7 tác dụng tuyệt vời mà nước mang lại cho sức khỏe của chúng ta


1. Giảm cân
Nước làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể. Khi uống nước, cơ thể bạn phải vận động, làm nóng nước lên để đốt cháy calo. Ngoài ra, uống một ly trước bữa ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn.
2. Cung cấp năng lượng
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy uống nước. Bổ sung nước giúp tim hoạt động hiệu quả, đưa máu vận chuyển oxy cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu khác đến các bộ phận cơ thể.
3. Giảm stress
Khoảng 70-80% mô não là nước. Khi cơ thể bị mất nước, có thể do bị căng thẳng. Nên uống nước lúc không thấy khát, bởi cảm giác khát tức là cơ thể bạn trước đó đã thiếu nước.
4. Phát triển cơ bắp
Nước uống giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp cơ thể. Uống nước bổ sung năng lượng để bạn tập thể dục.
5. Làm đẹp da
Các nếp nhăn sẽ xuất hiện khi bạn bị mất nước. Nước uống chứa hydrat giúp làn da mịn màng trẻ trung. Nước cũng giúp đào thải các tạp chất, cải thiện lưu thông máu, giúp làn da sáng hơn.
6. Làm sạch cơ thể
Cùng với chất xơ, nước rất quan trọng cho chức năng tiêu hóa. Nước hòa tan các chất thải và thanh lọc cơ thể. Cơ thể mất nước sẽ khiến đại tràng bị khô và bài tiết chất thải khó khăn.
7. Giảm sỏi thận
Nước hòa tan với muối và khoáng chất trong nước tiểu ở bàng quang tạo thành các tinh thể rắn gọi là sỏi thận. Sỏi thận không thể hình thành trong nước tiểu pha loãng khi bạn uống đủ nước.

Thái Gia Nguyễn
 

Hotline: 0236.366.2055
Thông báo