ĐĂNG KÝ
0

TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

Yến sào cao cấp là một món ăn được xếp vào hàng “cao lương mỹ vị”, cũng giống như những món ăn bổ dưỡng khác có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật nhưng công dụng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của yến cho mọi người, nhất là đối với trẻ em, người già, người mắc bệnh nặng và phụ nữ mang thai của yến sào thì tốt hơn rất nhiều lần. Trong tổ yến sào chứa nhiều khoáng chất và vi chất, có rất nhiều axit amin quý mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp và chuyển hóa được.

Cách chế biến tổ yến sào chưng đường phèn nhiều dinh dưỡng

KING NEST xin giới thiệu cách chưng tổ yến sào cao cấp với đường phèn đúng cách nhất để giữ lại được những chất dinh dưỡng quý giá của yến sào.

Nguyên Liệu :

+ Tổ yến đã qua sơ chế (xem phần hướng dẫn sơ chế), khoảng 5 Gr/ một lần ăn/ một người.
+ Đường phèn liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng cafe đường phèn hạt cho 5 Gr tổ yến),
+ Nước để nguội .
+ Một chén nhỏ (hay thố nhỏ) để chưng cách thủy.
+ Một nồi vừa đủ để đựng chén ( hay thố nhỏ ).

Cách Làm:
Bước 1. Tổ yến sào cao cấp sau khi mua về,
+ Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất trước khi qua bước 2.
+ Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

Bước 2. Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén.

Bước 3. Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Bước 4. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 5. Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa dùng yến nóng hay để lạnh đều được , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Lưu ý: không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, yến sào cao cấp có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.

Hotline: 0236.366.2055
Thông báo